Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

Microsoft gây khó chịu khi triển khai quảng cáo trong menu Start của Windows 11, dưới đây là cách vô hiệu hóa chúng.

Microsoft tiếp tục khiến người dùng Windows 11 khó chịu với động thái mới nhất của hãng, khi bắt đầu hiển thị quảng cáo ứng dụng trên menu Start. Theo đó, bản cập nhật KB5036980 (không liên quan đến bảo mật) mới nhất cho Windows 11 phiên bản 22H2 và 23H2 mang đến các ‘gợi ý’ ứng dụng trực tiếp trên menu Start.

quảng cáo trong menu Start Windows 11

Giờ đây, khi mở menu Start, người dùng sẽ không chỉ thấy các tệp, ứng dụng cài đặt gần đây và mẹo vặt, mà còn có cả quảng cáo trong menu Start. Nhưng trên thực tế, Microsoft vẫn cung cấp tùy chọn để tắt tính năng này.

Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

  • Mở ứng dụng Settings (hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I).
  • Chọn Personalization > Start.
  • Tắt tùy chọn “Show recommendations for tips, shortcuts, new apps, and more”.

cách tắt quảng cáo trong menu Start Windows 11

Tuy nhiên, đây không phải là thay đổi duy nhất gây tranh cãi trong bản cập nhật mới. Build 22635.3500 (hiện có trên Beta Channel) giới thiệu tính năng Account Manager mới, thay thế các nút chức năng bằng quảng cáo Microsoft 365. Để đăng xuất khỏi tài khoản, người dùng buộc phải xem các quảng cáo về việc đăng ký Microsoft 365 trước khi thực hiện thao tác.

Đối mặt với những thay đổi gây khó chịu này, người dùng có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng thay thế menu Start của bên thứ ba hoặc công cụ tinh chỉnh. Tuy nhiên, các công cụ này có thể ngừng hoạt động trong tương lai.

Phản ứng của người dùng

Nhiều người dùng Windows 11 đã bày tỏ sự thất vọng trước động thái đưa quảng cáo trong menu Start của Microsoft. Họ cho rằng đây là một hành động xâm phạm trải nghiệm người dùng và vi phạm cam kết làm cho hệ điều hành ‘sạch’ hơn mà công ty từng tuyên bố.

Vụ việc tiếp tục cho thấy xu hướng Microsoft đưa quảng cáo ngày càng nhiều vào các sản phẩm của họ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x